Vì sao bất động sản New York đang mất dần sức hấp dẫn ?

Báo New York Times dẫn nhận định của Savills cho biết, cùng với Singapore và Dubai, New York cũng là một trong số các thị trường đang phải đối mặt với tình trạng BĐS cao cấp giảm giá mạnh do cung vượt cầu kể từ năm 2014.

Beatrice Penthouse

Theo tờ New York Times, “thời vàng son” của New York đã trôi qua. Nguồn cung các sản phẩm BĐS hạng sang đang vượt xa nhu cầu thực sự của thị trường.
Một báo cáo mới đây của công ty BĐS Olshan Realty cho biết, số lượng giao dịch căn hộ có giá từ 10 triệu USD trở lên ở khu Manhattan – trung tâm New York trong nửa đầu năm nay chỉ đạt 107 căn, giảm 18% so với cùng kì năm trước. Tính đến ngày 26/6, doanh số bán các căn hộ có giá từ 4 triệu USD trở lên cũng giảm 15%.

Ông Donna Olshan – người sáng lập công ty Olshan Realty nhận định: “Có một số vấn đề tồn tại trên thị trường BĐS cao cấp. Hai trong số đó là giá bán quá cao và lượng tồn kho quá lớn.”
Báo New York Times dẫn nhận định của Savills cho biết, cùng với Singapore và Dubai, New York cũng là một trong số các thị trường đang phải đối mặt với tình trạng BĐS cao cấp giảm giá mạnh do cung vượt cầu kể từ năm 2014.

Theo Savills, bên cạnh một số nguyên nhân quan trọng khác, chiến dịch kiểm soát chặt chẽ các dòng vốn chảy ra khỏi Trung Quốc và giá dầu giảm tại Trung Đông đã cản trở kế hoạch đầu tư tại nước ngoài của các đại gia châu Á – bộ phận khách hàng quan trọng của BĐS cao cấp New York. Thiếu vắng các nhà đầu tư này, giá BĐS cao cấp cùng sự hấp dẫn của giảm đi đáng kể.

Đơn cử, một căn hộ ba phòng ngủ tại One57 – tòa nhà từng được mệnh danh là “Cao ốc tỉ phú” có giá 31,67 triệu USD vào năm 2014 hiện đang được rao bán với giá chỉ còn 27,95 triệu USD.

Bên cạnh đó, chính phủ Mỹ cũng trở nên thận trọng hơn đối với các giao dịch thanh toán hoàn toàn bằng tiền mặt từ các nhà đầu tư nước ngoài vì lo ngại nguy cơ giao dịch không minh bạch, rửa tiền. Điều này góp phần khiến BĐS cao cấp New York “mất điểm” trong mắt giới đầu tư châu Á.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>