Lượng khách quốc tế du lịch miền trung tăng cao

Theo đó, giá thuê phòng trung bình tăng 6% so với cùng kỳ năm ngoái. Công suất thuê trung bình tăng 2% so với quý I/2016. Dự kiến sẽ có 3 mới gia nhập thị trường Đà Nẵng trong những tháng cuối năm 2016, cung cấp khoảng 1.320 phòng nghỉ.

7

 

Theo báo cáo tổng quan thị trường bất động sản Đà Nẵng vừa được Savills Việt Nam công bố sáng nay (15/7), trong quý II/2016, Đà Nẵng đã thu hút được 795.646 lượt khách du lịch quốc tế, tăng 29,7% theo năm.
Cùng với lượng khách nội địa cũng tăng khá, những con số này đặc biệt ấn tượng trong bối cảnh du lịch Đà Nẵng quý vừa qua bị ảnh hưởng không nhỏ từ thảm họa môi trường Fomosa và sự cố chìm tàu du lịch trên sông Hàn.

Du lịch khởi sắc khiến phân khúc bất động sản du lịch nghỉ dưỡng cũng có những diễn biến khả quan. Theo Savills, tổng số khách sạn hạng 3 – 5 sao tại Đà Nẵng trong quý II/2016 tăng 4% theo quý và 15% theo năm (do một khách sạn 4 sao và một khách sạn 3 sao mới được xếp hạng).

Theo đó, giá thuê phòng trung bình tăng 6% so với cùng kỳ năm ngoái. Công suất thuê trung bình tăng 2% so với quý I/2016. Dự kiến sẽ có 3 dự án khách sạn mới gia nhập thị trường Đà Nẵng trong những tháng cuối năm 2016, cung cấp khoảng 1.320 phòng nghỉ. Giai đoạn 2017 – 2018 sẽ có khoảng 35 dự án khách sạn dự kiến gia nhập thị trường tại thành phố biển miền Trung này.
Với tư cách là những tài sản sinh lời và đầu tư bền vững, sản phẩm biệt thự và căn hộ cũng được giới đầu tư, nhất là là các nhà đầu tư đến từ Hà Nội và Tp.HCM đặc biệt quan tâm. Savills cho biết, tổng nguồn cung biệt thự tại Đà Nẵng trong quý II/2016 tăng 33% so với cùng kỳ 2015 với 17 dự án, cung cấp 410 căn trên thị trường sơ cấp. Tiếp tục dẫn đầu số lượng biệt thự và căn hộ tung ra thị trường thời điểm này là quận Ngũ Hành Sơn.

Trong 5 tháng đầu năm nay, số lượng doanh nghiệp thành lập mới đạt 2.015 doanh nghiệp, tăng gấp đôi so với cùng kỳ cũng là động lực thúc đẩy phân khúc văn phòng tại Đà Nẵng tăng trưởng khả quan hơn. Tổng diện tích cho thuê quý II/2016 tăng 2% theo quý và tăng 11% theo năm, trong khi đó, giá thuê trung bình cũng tăng 2%.

Tại hội thảo “Cơ hội đầu tư vào thị trường bất động sản Đà Nẵng” do Savills Việt Nam tổ chức sáng nay, đa số nhà đầu tư và các nhà phát triển bất động sản đều có cái nhìn lạc quan vào diễn biến của thị trường trong thời gian tới. Đồng thời khẳng định rằng, đầu tư vào bất động sản Đà Nẵng sẽ là kênh đầu tư an toàn và có tiềm năng sinh lợi cao.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>