Đầu tư bất động sản thương mại châu Âu tăng 2,5% năm 2017

Theo các nghiên cứu từ CBRE, mặc dù ảnh hưởng từ cuộc trưng cầu dân ý của Anh, nhưng mức độ đầu tư trên các thị trường khác ở châu Âu vẫn ổn định.

tin-tuc-moi-cap-nhat-20102

thương mại tăng trưởng mạnh trên khắp châu Âu trong quý II/2016 với tổng giá trị 54 tỷ euro, tức tăng 2,5% so với quý trước và 30,4% so với trung bình 10 năm qua.

Tuy nhiên, hoạt động đầu tư trên tổng thể lại giảm so với quý II/2015, trong đó lĩnh vực văn phòng tăng mạnh, cụ thể tăng 8,3% trong 3 tháng đầu năm 2016.

Theo các nghiên cứu từ CBRE, mặc dù ảnh hưởng từ cuộc trưng cầu dân ý của Anh, nhưng mức độ đầu tư trên các thị trường khác ở châu Âu vẫn ổn định. Khối lượng đầu tư ở Pháp và Thụy Điển đứng thứ 3 và 4 trong khu vực này. Những dữ liệu cho thấy đầu tư ở thị trường này đã tăng 32% và 20% tương ứng.

Trong khi đó, hoạt động cũng tăng mạnh, giao dịch kỷ lục đạt 2,3 tỷ euro trong quý II/2016, tức tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2015.

Số lượng giao dịch ở Ba Lan đạt 1,5 tỷ euro trong quý II/2016, tăng hơn 3 lần so với cùng kỳ năm trước.

Nhưng tại Đức, hoạt động đầu tư bất động sản thương mại trong quý II lại giảm. Giá trị cốt lõi trong đầu tư bất động sản vẫn được đánh giá cao.

Sự giảm giá gần đây của đồng bảng Anh cùng với lãi suất thấp đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư nước ngoài đến với bất động sản của quốc gia này.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>