Cơ hội lớn cho người mua bán nhà ở miền nam bạn nên biết

Nhiều dự án bán gần hết số lượng căn hộ từ quý 4/2014 đến nay do có nhiều căn hộ nhỏ phù hợp khả năng thanh toán của người dân (như dự án Hoàng Quân Plaza)

3

Trước đó, thanh khoản của phân khúc căn hộ tại TPHCM quý I/2015 được các đơn vị tư vấn nghiên cứu đánh giá tốt. Kết quả khảo sát của CBRE cho thấy, thị trường bất động sản đang có nhiều tín hiệu khả quan. Trong đó, căn hộ phân khúc bình dân có tỷ lệ tiêu thụ cao nhất trong 3 tháng đầu năm nay, tăng khoảng 17% so với quý trước. Tuy nhiên, lượng tiêu thụ ở phân khúc cao cấp lại giảm đến 40%. Nhìn chung, lượng căn hộ được chào bán tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái, vào khoảng hơn 5.100 căn hộ của gần 20 dự án.

Bước sang quý II, tiếp tục đà tăng trưởng. Báo cáo mới đây của Bộ Xây dựng cho thấy, tại TPHCM trong tháng 4 có khoảng 1.500 giao dịch thành công, tăng gần 15% so với tháng trước, tăng gần 2 lần so với cùng kỳ năm 2014. Lượng giao dịch chủ yếu từ các căn hộ 70-90 m2, đất nền và nhà riêng lẻ diện tích nhỏ.

Nhiều dự án bán gần hết số lượng căn hộ từ quý 4/2014 đến nay do có nhiều căn hộ nhỏ phù hợp khả năng thanh toán của người dân (như dự án Hoàng Quân Plaza). Một số dự án có phương thức giao nhà sau khi trả 30-50% giá trị căn hộ, số còn lại trả góp không lãi suất, thuê lại căn hộ 2 năm… để thu hút khách hàng (như Công ty An Phú bán chung cư ở quận 7, Công ty Him Lam bán chung cư quận 5, Công ty Phát Đạt bán chung cư quận 7).

Tiếp đà tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường, ngay trong những ngày đầu tháng 5, thị trường bất động sản phía Nam đã đón nhận hàng nghìn căn hộ từ nhiều đợt chào bán ra thị trường của các đơn vị phân phối.

Ở phân khúc cao cấp có thể kể đến – Vinhomes Central Park (Quận Bình Thạnh) do Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư. Các căn hộ tại đây đang được chào bán với giá bán từ 39 – 43 triệu/m2. Được biết, Vinhomes Central Park là khu đô thị có tòa nhà cao nhất Việt Nam – tòa nhà Landmark 81 tầng, các căn hộ tại đây dự kiến sẽ bàn giao vào Quý 4/2017.

Một dự án khác đã đi vào hoàn thiện cũng đang được chủ đầu tư rao bán trên thị trường là Sài Gòn (quận 7) do tập đoàn Bảo Gia làm chủ đầu tư được mở bán với giá 30 triệu/m2.

Ở phân khúc , mới đây công ty CP Xây dựng Phước Thành cũng đã chào bán đợt cuối The CBD Premium Home (quận 2) với mức giá từ 1,3 tỷ đồng/căn. Dự án có quy mô hơn 12.000 m2 với 03 block cao 21 tầng với 620 căn, diện tích mỗi căn hộ từ 60-80m2. Các căn hộ tại đây dự kiến bàn giao vào quý 1/2016.

Hay công ty CP Đầu tư và Dịch vụ Đất Xanh Miền Nam vửa mở bán dự án Saigonres Plaza (quận Bình Thạnh). Dự án gồm 2 khối, trong đó khối A cao 20 tầng và khối B cao 22 tầng với diện tích các căn hộ từ 71,3m2 – 87,19m2 với giá bán từ 1,59 tỉ đồng. Dự án có tổng cộng 749 căn hộ, trong đó giai đoạn một triển khai bán hơn 300 căn.

Tại Bình Dương, Khu đô thị thương mại RichHome (thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương) do Công ty TNHH Địa ốc Thuận Lợi (thành viên Kim Oanh Group) cũng đang làm “nóng” thị trường tại đây khi chủ đầu tư công bố mức giá mở bán chỉ từ 390 triệu đồng/căn. Được biết, công trình có quy mô 4,7 héc-ta, gồm 272 nhà phố xây sẵn diện tích từ 80 – 210 m2. Các ngôi nhà được xây dựng trệt hoặc 1 trệt 1 lửng với từ 2 – 3 phòng ngủ.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>