Bất động sản Bồ Đào Nha hấp dẫn nguồn đầu tư Châu Á như thế nào?

Chính sách này đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút các các đại gia châu Á đầu tư vào Bồ Đào Nha. Kể từ khi có hiệu lực vào năm 2012, “Visa vàng” đã góp phần thu hút một lượng lớn những người mới giàu lên ở châu Á, đặc biệt là dân Trung Quốc.

1

Những ưu đãi từ chính sách “Visa vàng” được coi nguyên nhân chính hấp dẫn các nhà đầu tư châu Á mua BĐS tại Bồ Đào Nha.
Chính sách “Visa vàng” cho phép những đối tượng không phải là công dân EU, bao gồm cả cha mẹ và con cái họ được nhập cư vào Bồ Đào Nha nếu đáp ứng một số tiêu chí đầu tư nhất định. Một trong những tiêu chí này là sở hữu ít nhất một BĐS có giá từ 500.000 euro trở lên tại nước này.

Chính sách này đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút các các đại gia châu Á đầu tư vào thị trường nhà đất Bồ Đào Nha. Kể từ khi có hiệu lực vào năm 2012, “Visa vàng” đã góp phần thu hút một lượng lớn những người mới giàu lên ở châu Á, đặc biệt là dân Trung Quốc.
Suốt hai thập kỉ qua, người Trung Quốc thường thích mua nhà tại Mỹ hoặc Canada. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, họ tìm kiếm những BĐS có thể sở hữu vĩnh viễn, nhập cư dễ dàng hơn và thuận tiện để con cái theo đuổi sự nghiệp học hành. BĐS châu Âu, trong đó có Bồ Đào Nha hoàn toàn thỏa mãn những yêu cầu này nên rất hấp dẫn.

Theo thống kê, người Trung Quốc chiếm tới gần 70% trong tổng doanh số nhà Bồ Đào Nha bán cho người nước ngoài, theo sau là người Anh và các nước EU. Trong khi người dân châu Âu mua nhà tại Bồ Đào Nha để phục vụ cho các kì nghỉ lễ thì người Trung Quốc lại quan tâm hơn đến các ưu đãi về quyền cư trú.

Năm ngoái, tập đoàn Century21 Siam của Thái Lan đã bắt tay với đối tác là công ty đầu tư địa ốc Imocompletissmo của Bồ Đào Nha. Mới đây, tập đoàn này đã tổ chức giới thiệu chính sách “Visa vàng” tới 40 quan tâm đến thị trường nhà đất Bồ Đào Nha.

Imocompletissmo là chủ đầu tư của hơn 1.000 BĐS, bao gồm căn hộ chung cư, biệt thự và bán lẻ tại Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha. Với việc hợp tác với doanh nghiệp Thái Lan, Imocompletissmo lựa chọn người Thái là đối tượng khách hàng mục tiêu đầu tiên tại Đông Nam Á, sau đó sẽ mở rộng ra các nước lân cận như Campuchia, Malaysia và Việt Nam.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>