Bất động sản Ấn Độ “hút” nhà đầu tư trên khắp thế giới

Các Trung Quốc cũng không chịu thua kém với khoản đầu tư lên tới 3 tỉ USD vào Ấn Độ. Mới đây, – “ông lớn” BĐS hàng đầu Trung Quốc đã công bố kế hoạch triển khai dự án trị giá 10 triệu USD tại Ấn Độ trong năm nay.

2

nước ngoài (FDI) mới sửa đổi của Ấn Độ đã góp phần khuyến khích giới đầu tư địa ốc Nhật Bản và Trung Quốc đến tìm kiếm cơ hội sinh lời.
Theo một nghiên cứu mới đây của Jones Lang LaSalle (JLL) Ấn Độ, các chủ đầu tư Nhật Bản dự kiến sẽ rót khoảng 2 tỉ USD vào thị trường nhà đất Ấn Độ trong vòng ba năm tới. Được biết, các doanh nghiệp Nhật đang đẩy mạnh triển khai các dự án công nghiệp ở nhiều bang của Ấn Độ.

Ông Anuj Puri – Giám đốc JLL Ấn Độ cho biết: “Các chủ đầu tư Nhật ưa chuộng thành lập các quan hệ hợp tác chiến lược và liên doanh với các công ty xây dựng địa phương.”

Các đại gia địa ốc Trung Quốc cũng không chịu thua kém với khoản đầu tư lên tới 3 tỉ USD vào Ấn Độ. Mới đây, tập đoàn Dalian Wanda – “ông lớn” BĐS hàng đầu Trung Quốc đã công bố kế hoạch triển khai dự án trị giá 10 triệu USD tại Ấn Độ trong năm nay.

Trong một vài tháng tới, Dalian Wanda dự kiến sẽ bắt đầu xây dựng Thành phố Công nghiệp mới Wanda. Dự án này là một khu công nghiệp có quy mô cực lớn tại bang Haryana, tập trung các nhà máy sản xuất thuộc nhiều ngành khác nhau. Đây cũng là thương vụ lớn nhất của giới đầu tư địa ốc Trung Quốc tại nước ngoài trong năm nay.

Hai đại diện khác của Trung Quốc là Gezhouba Group và China Fortune Land cũng cam kết đầu tư vào các dự án thủy lợi và khu công nghiệp tại hai bang Telangana và Haryana.

Những thương vụ đình đám này đã chứng minh được sức hấp dẫn của thị trường nhà đất Ấn Độ trong thời gian gần đây. Từ tháng 11 năm ngoái, chính phủ nước này đã gỡ bỏ hầu hết các hạn chế, mở cửa cho các dự án đầu tư nước ngoài bất kể quy mô và số vốn. Động thái này được đánh giá là có tác động tích cực trong việc thu hút FDI vào quốc gia Nam Á này.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>