Bạn có biết 2 rạp chiếu phim lớn nhất châu Âu thuộc về ai không?

Hai châu Âu là Odeon và UCI Cinemas được Tập đoàn Bất động sản Dalian Wanda (Trung Quốc), do tỷ phú Vương Kiện Lâm làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị mua lại với giá hơn 1,2 tỷ USD.

a139

Trước đó, Odeon và UCI Cinemas thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần Tư nhân Terra Firma. Cả hai rạp đều được giới săn đón nhưng Terra Firma không muốn bán và từ chối nhiều lời đề nghị.

Nhưng cuối cùng, Dalian Wanda Group đã thành công khi thuyết phục Terra Firma đồng ý bán.

 

Dường như Tập đoàn Bất động sản Dalian Wanda (Trung Quốc) đang muốn kiểm soát tất cả các thế giới. Năm 2012, chuỗi rạp chiếu phim lớn nhất nước Mỹ, AMC Entertainment cũng được Dalian Wanda chi 2,6 tỷ USD mua lại.

view-hc6b0e1bb9bng-nam-newton

Vương Kiện Lâm được mệnh danh là người đàn ông giàu có nhất Trung Quốc và là người sáng lập Tập đoàn BĐS thương mại lớn nhất Trung Quốc Dalian Wanda vào năm 1988.

Nếu tính cả Odeon và UCI Cinemas, hệ thống rạp chiếu phim AMC lên đến 627, với 7.600 phòng chiếu trên 8 quốc gia. Trụ sở của Odeon và UCI Cinemas vẫn tiếp tục ở London nhưng với tư cách pháp nhân là công ty con của AMC.

Bên cạnh các rạp chiếu phim, Wanda còn sở hữu xưởng sản xuất phim lớn nhất thế giới ở Trung Quốc. Tập đoàn này còn có được Legendary Entertainment, một studio ở Hollywood đã sản xuất một số bộ phim có tên tuổi.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>